top of page

Groups Feed

This post is from a suggested group

Tuốt Lá Cho Cây Mai Vàng

Trong bối cảnh chuẩn bị cho mùa Tết Nguyên đán 2023, nhiều nhà vườn trên địa bàn Nghệ An đang tận tâm chăm sóc,

tuốt lá cho những chậu mai tứ quý, mục tiêu là đưa ra thị trường những cây cảnh nở hoa tươi tắn, khoe sắc.Tuy nhiên, thời tiết thất thường đang làm gia tăng những thách thức đối với người trồng mai vàng bonsai khiến họ phải đối mặt với những khó khăn đáng kể.Trong những ngày đầu tháng 12, theo nhận định của PV tại các nhà vườn tại xã Nghi Phú, Nghi Liên, Nghi Ân và dọc tuyến đường Lê Nin (TP. Vinh),những chậu mai tứ quý có chiều cao vượt 2m, đường kính gốc từ 30-50cm và tuổi đời hàng chục năm đang trở thành trung tâm tập trung của sự chú ý.Các nhà vườn mai vàng đang đặt…

This post is from a suggested group

This post is from a suggested group

Chăm Sóc Các Giống Mai Quý Giá của Việt Nam

Trong dịp Tết Nguyên Đán, hầu như mọi gia đình Việt Nam đều trưng bày một cây mai (ở miền Nam) hoặc cây đào (ở miền Bắc). Không ai thực sự nhớ vì sao những cây này lại gắn liền với lễ hội Tết. Một số người cho rằng cây mai biểu tượng cho sự may mắn trong năm mới, trong khi cây đào được xem là loại cây trừ tà, mang lại bình an, hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình.

Cả cây mai và cây đào đều được yêu thích trong văn hóa dân gian Việt Nam, là biểu tượng của Tết Nguyên Đán do những ý nghĩa tích cực được hình thành từ các niềm tin cổ xưa. Thực tế, cả hai loại cây này đều nở hoa vào mùa xuân một cách tự nhiên, với…

This post is from a suggested group


Ultimate Glossary of Football Betting Terms: From A to Z

Understanding football betting terms is fundamental for any bettor. These terms are essentially the keys to unlocking winning opportunities in your betting endeavors.

When placing bets on football matches through reputable online bookmakers, you'll encounter a wide array of terms. New bettors may find these terms confusing at first, but mastering them is crucial. Knowing these terms directly impacts your ability to make informed decisions.

Here, soccer tips sites  has compiled a detailed list of the most common football betting terms. Keep this glossary handy to enhance your betting experience.

Popular Football Betting Terms

This post is from a suggested group

ĐỘ MẶN BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP VỚI SỰ CHỊU ĐỰNG CỦA CÂY HOA MAI

Tại "thủ phủ" mai vàng ở miền Tây, người dân đang "đứng ngồi không yên" vì những cây mai vàng có giá trị cao đột nhiên đỏ lá và chết dần. Theo người dân, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do nguồn nước bị nhiễm mặn. Sự nhiễm mặn làm cho nhiều chủ vườn bán mai vàng phải chạy đôn chạy đáo tìm nguồn nước thay thế, trong khi nghề trồng mai là sinh kế chính của họ.

Cây mai có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo sách “Trân hương bảo ngự” của Phí Cung Ấn, đời Minh, ghi rằng: “Đắc Kỷ ái lãm hàn mai, Trụ tằng ngự tuyết đồng lãm chi”, nghĩa là Đắc Kỷ thích ngắm hoa mai trong giá lạnh, và Trụ vương thường đội tuyết cùng ngắm.…

This post is from a suggested group

Guide To Choose Value Bet in Football Betting

An Overview of Value Bet

Value Bet is a form of betting that allows players the freedom to choose and combine various types of bets to optimize their chances of winning and profitability. To succeed in this type of betting, a bettor needs to have a strong understanding of football, particularly some effective tips. Refer to the detailed content sure soccer tips in the following article by Wintips.

General Information About Value Bet

Value betting is a type of wagering where you choose one or more types of bets yourself. The key aspect is the freedom to choose, combine, and optimize bets to achieve high rewards. This distinct feature creates a flexible, creative space where players can showcase their understanding of strategy.

One of the reasons value betting has become popular is the high payout rates. Bettors can control risk and optimize…

This post is from a suggested group

Phong Trào Trồng Mai Vàng Tái Tạo Vẻ Đẹp Truyền ThốngThừa Thiên Huế đang chủ động thúc đẩy phong trào trồng mai vàng để tái tạo vẻ đẹp truyền thống của thành phố cố đô.


Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, công văn mới nhất về việc phát động phong trào Mai vàng trước ngõ vừa được ký bởi ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh.

This post is from a suggested group

Một nông dân ở Bình Phước sở hữu vườn mai vàng lên tới 4.000 cây, với hai cây đặc biệt trị giá nửa tỷ đồng.

Gia đình ông Nguyễn Văn Vinh ở thôn 4, xã Long Tân, huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) đã gắn bó với nghề trồng cây cảnh từ năm 2005. Hiện tại, ông Vinh đang chăm sóc khoảng 4.000 gốc bonsai mai vàng , trong đó có 800 gốc mai được chuẩn bị để phục vụ cho Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đặc biệt, ông sở hữu hai cây mai vàng được định giá khoảng 500 triệu đồng.

Mai vàng từ lâu đã trở thành biểu tượng của Tết cổ truyền tại các tỉnh, thành phía Nam. Việc cây mai nở rực rỡ vào những ngày đầu xuân là điều không thể thiếu trong không khí Tết. Chính vì vậy, cách chăm sóc cây mai để…

This post is from a suggested group

Sự tích cây mai vàng ngày Tết

Hoa Mai Vàng, một biểu tượng văn hóa và truyền thống lâu đời, đã vươn mình từ những trang văn cổ xưa. Trong tác phẩm "Trân Hương Bảo Ngự" của Phí Cung, cây Mai được tôn vinh qua câu chuyện về vẻ đẹp lạnh lùng: "Đắc Kỷ ái lãm hàn mai, Trụ tằng ngự tuyết đồng lãm chi" (Đắc Kỷ thích ngắm vườn mai hoàng long trong giá lạnh. Trụ vương thường đội tuyết ngắm cùng). Từ những thông tin này, có thể kể rằng hoa Mai đã tồn tại ít nhất 300 năm trước tại Trung Quốc, và trở thành một biểu tượng đặc trưng của mùa lạnh, kèm theo cây Tùng và cây Cúc.

Mỗi khi năm mới đến, khắp các con phố và ngôi nhà ở Việt Nam đều được trang trí bằng những bông hoa mai vàng, mỗi cành…

bottom of page